Đối Thoại Chính Sách: Bất Cập Trong Quản Lý An Toàn Thực Phẩm
Người đăng:
phuongntl
Ngày đăng:
01/10/2024
An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề mà Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, coi đây là một vấn đề có ý nghĩa lớn về kinh tế - xã hội, về an toàn xã hội, sức khoẻ cộng động. Trong giai đoạn từ 2011 đến nay, để quản lý an toàn thực phẩm, nước ta đã có trên 250 văn bản quy phạm pháp luật do các cơ quan Trung ương ban hành. Tuy nhiên, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thời gian qua chưa được đồng bộ, chưa cập nhật kịp thời, gây khó khăn, tạo lỗ hổng trong công tác quản lý. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng thực phẩm bẩn, không hợp vệ sinh vẫn đang tồn tại, gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống người dân.